ĐỒNG HÀNH
CÙNG DOANH NGHIỆP

Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống PHẦN MỀM quản lý hiệu quả

Xây dựng ỨNG DỤNG MOBILE

Thiết kế HỒ SƠ NĂNG LỰC

Hỗ trợ - Tư vấn CHUYỂN ĐỔI SỐ

Liên Hệ Ngay

Mobile app là gì. Tầm quan trọng của app mobile với doanh nghiệp


Mobile app là gì?

Mobile app là một chương trình ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động như tablet hay smartphone cho phép người dùng có thể sử dụng để truy cập vào nội dung mà bạn mong muốn ngay trên thiết bị điện thoại di động đó. Những nhà lập trình mobile app sẽ biến nó trở thành một không gian lớn được thu nhỏ để người dùng có thể giải trí, xem tin tức, mua sắm,...

Mobile app chứa một lượng lớn các khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp tìm kiếm. Vì vậy mà ngày nay có vô số app thuộc nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau được ra đời.

Mobile app là gì

Mobile app là gì?

Phân loại Mobile app

Khi đã hiểu hơn về khái niệm mobile app là gì thì việc tìm hiểu thêm về các phân loại của mobile app là không thể bỏ qua:

 • Native Mobile App: Đây là loại ứng dụng mà bạn sử dụng để tải những nội dung mong muốn xuống thiết bị điện thoại di động và sẽ sử dụng chúng bằng cách truy cập. Một số native app có thể kể đến như các ứng dụng tra từ điển hay các loại game mobile offline,..
 • Hybrid Mobile App: Hybrid Mobile App là một ứng dụng lai kết hợp được những điểm đặc trưng nổi bật giữa web app và native app. Web ứng dụng này được viết bằng các ngôn ngữ lập trình web như CSS3, Javascript, hay HTML5 và được bao bọc bởi một lớp vỏ container ở bên ngoài để có thể tương tự như native mobile app và được tải về trên kho ứng dụng.

Sự khác nhau giữa Native Mobile app và Hybrid Mobile app

Hiểu được mobile app là gì cũng như phân loại của nó thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra được những đặc điểm khác nhau giữa native mobile app và hybrid mobile app được nói đến dưới đây:

Sự khác nhau giữa Native Mobile app và Hybrid Mobile app

Sự khác nhau giữa Native Mobile app và Hybrid Mobile app

 • Native mobile app: Là ứng dụng được đặt trên các thiết bị di động được phát triển riêng cho mỗi hệ điều hành và nội dung được cập nhật qua các phiên bản của ứng dụng. Chương trình ứng dụng này có khả năng sử dụng được ngay cả khi không có kết nối mạng internet và mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng sử dụng thiết bị di động. Tuy nhiên, chi phí phát triển và bảo trì lại rất tốn kém.
 • Hybrid mobile app: Là một web hiển thị trên di động tương tự như một ứng dụng chỉ cần phát triển container mà thôi. Nội dung của Hybrid app sẽ được cập nhật dựa trên website nên không thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt như native. Ngoài ra, Hybrid mobile app không thể sử dụng khi không có mạng internet nhưng lại ít tốn kém hơn nhiều so với native.

Tầm quan trọng của mobile app đối với doanh nghiệp

Để giúp bạn hiểu hơn mobile app là gì, Bizfly sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích mà mobile app mang lại cho doanh nghiệp ngay sau đây: 

 • Smartphone ngày càng phổ biến: Dễ dàng thấy được rằng, smartphone đang ngày càng phổ biến và khả năng thay thế được các feature phone tại cửa hàng là rất lớn. Hầu hết tất cả mọi người bao gồm doanh nhân, social networker và cả game thủ đều sử dụng các app trên smartphone.
 • Khả năng hiển thị: Smartphone ngày càng có sức hút và được sử dụng nhiều với các lượng công việc lớn mà trước đây bị hạn chế bằng các thiết bị máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Các mobile app có khả năng hiển thị tốt. Vì vậy mà các doanh nghiệp thường ứng dụng nó để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay để cung cấp quyền truy cập cho sản phẩm đó.
 • Tiếp cận khách hàng tốt hơn: Trong tương lai gần, có thể thấy được rằng, các smartphone sẽ phụ thuộc khá nhiều vào app store. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với thế giới của khách hàng hơn nếu bạn sở hữu một chiếc smartphone.
 • Gia tăng trải nghiệm cho khách hàng: Mobile app mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt mà không một mobile web hay bất kì công cụ nào khác có thể có được. Ngoài ra, các thiết bị smartphone mang tính cá nhân sẽ gần gũi hơn với khách hàng so với các thiết bị khác. Điều này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của mình.
 • Đa dạng trong quảng bá thương hiệu: Sở hữu mobile app, doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá cũng như tăng độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp mình đến với người dùng một cách đa dạng, nhanh chóng và có hiệu quả.

Tầm quan trọng của mobile app đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của mobile app đối với doanh nghiệp

Làm thế nào để tạo mobile app?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được một cách rõ ràng mobile app là gì rồi. Vậy không còn lý do nào để bạn có thể chần chừ trong việc tạo một mobile app cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng:

 • Tự code tay: Nếu bạn là một lập trình viên có nhiều kiến thức, sự am hiểu, thành thạo về các loại ngôn ngữ lập trình và có nhiều thời gian thì bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một mobile app cho riêng mình bằng các ngôn ngữ như Java, Swift hay Objective-C. 
 • Thuê các đơn vị thiết kế mobile app: Nếu bạn không thể thực hiện code tay thì có thể thuê các công ty thiết kế app mobile. Đây là cách mà hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn. Chỉ với một mức phí chưa đến 3000 USD/năm bạn đã có thể sử hữu được một app mobile có khả năng mua bán hay order trực tuyến. Còn nếu bạn muốn một app mobile có hiệu suất cao hơn đi kèm với các tính năng như streaming thì mức chi phí sẽ là 7000 USD/năm.

Làm thế nào để tạo mobile app

Làm thế nào để tạo mobile app?

Hy vọng, với bài viết mà Bizfly cung cấp, bạn đã hiểu rõ được mobile app là gì cũng như những thông tin, kiến thức hữu ích có liên quan như lợi ích hay cách tạo mobile app như thế nào. Mong rằng, ngoài việc hiểu rõ những kiến thức này thì bạn có thể ứng dụng chúng vào thực tế một cách có hiệu quả và nhận được những lợi ích tương tự nêu trên.

Theo: https://bizfly.vn/techblog/mobile-app-la-gi.html

Hãy liên hệ với ITSVN

ITSVN luôn sẳn sàng liên hệ hỗ trợ cùng doanh nghiệp Bạn
Gửi