ĐỒNG HÀNH
CÙNG DOANH NGHIỆP

Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống PHẦN MỀM quản lý hiệu quả

Xây dựng ỨNG DỤNG MOBILE

Thiết kế HỒ SƠ NĂNG LỰC

Hỗ trợ - Tư vấn CHUYỂN ĐỔI SỐ

Liên Hệ Ngay

Power BI là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng


Power BI là một công cụ Business Intelligence (BI) do Microsoft phát triển, được sử dụng để biến đổi dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau thành thông tin hữu ích và dễ hiểu. Nó cung cấp một loạt các tính năng để thực hiện việc trích xuất, biến đổi, tải dữ liệu (ETL), thực hiện phân tích dữ liệu, tạo báo cáo, và chia sẻ thông tin dựa trên dữ liệu. Power BI giúp người dùng tạo ra các bảng điều khiển (dashboards), biểu đồ, báo cáo tùy chỉnh để thấy rõ hơn về hiệu suất kinh doanh, xu hướng, và thông tin quan trọng khác.

Các doanh nghiệp nên sử dụng Power BI vì:

Dễ sử dụng: Power BI cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng, cho phép người dùng không cần có kiến thức chuyên sâu về lập trình hay dữ liệu vẫn có thể tạo ra các báo cáo và biểu đồ phức tạp.


Kết nối đa nguồn dữ liệu: Power BI có khả năng kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như cơ sở dữ liệu, tệp Excel, dịch vụ web, và nhiều hệ thống thương mại điện tử khác.

Phân tích mạnh mẽ: Power BI cung cấp nhiều công cụ và chức năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ, cho phép người dùng thực hiện các phân tích sâu hơn để hiểu rõ hơn về dữ liệu và xu hướng. Power BI cung cấp các tính năng mạnh mẽ để thực hiện phân tích dữ liệu phức tạp. Người dùng có thể tạo các truy vấn phức tạp, thực hiện tính toán và biến đổi dữ liệu để tìm ra thông tin quan trọng.


Bảng điều khiển tương tác: Các bảng điều khiển trong Power BI cho phép bạn tạo ra một góc nhìn tổng quan về hiệu suất kinh doanh và tương tác trực tiếp với dữ liệu để thấy rõ hơn thông tin quan trọng. Với các bảng điều khiển tương tác, biểu đồ và báo cáo, Power BI giúp biểu diễn dữ liệu một cách trực quan và dễ hiểu. Điều này giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tình hình kinh doanh của họ và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Chia sẻ dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng chia sẻ các báo cáo, biểu đồ và bảng điều khiển với các thành viên trong tổ chức qua dịch vụ trực tuyến hoặc tạo file xuất để chia sẻ nội bộ.

 Tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn:: Đặc biệt là trong môi trường sử dụng nhiều sản phẩm Microsoft khác nhau như Office 365, SharePoint, Azure, Power BI có tích hợp tốt và dễ dàng để tận dụng các tính năng khác.

Giúp định hướng chiến lược: Thông qua việc phân tích dữ liệu và theo dõi các chỉ số kinh doanh, Power BI giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về xu hướng và hiệu suất của họ. Điều này giúp họ đưa ra các quyết định chiến lược dựa trên dữ liệu thay vì dựa vào cảm tính.

Tiết kiệm thời gian và tài nguyên: Power BI tự động hóa nhiều công việc liên quan đến biến đổi và chuẩn bị dữ liệu, giúp tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc phân tích thực sự.

Quản lý dữ liệu và bảo mật: Power BI cung cấp các chức năng quản lý dữ liệu và bảo mật để đảm bảo rằng dữ liệu được sử dụng và chia sẻ một cách an toàn và tuân thủ các quy định liên quan.


 Tóm lại, Power BI là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tạo ra thông tin từ dữ liệu, thúc đẩy quyết định dựa trên dữ liệu và cải thiện hiệu suất kinh doanh.Hãy liên hệ với ITSVN

ITSVN luôn sẳn sàng liên hệ hỗ trợ cùng doanh nghiệp Bạn
Gửi